- Đến năm 2030 giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích canh tác được gia tăng từ 20% trở lên...
- Bắc Giang: Thả 3 cá thể rắn quý hiếm về tự nhiên
- Chủ động phòng trừ sâu đục quả vải!
- Sở Nông nghiệp và PTNT: Hội nghị gặp mặt, tiếp xúc, đối thoại với doanh nghiệp, Hợp tác xã và Hộ...
- Hội thảo chia sẻ “kinh nghiệm canh tác trên sa mạc của Israel”
1.Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cơ sở sản xuất thủy sản giống, nuôi trồng thủy sản có nhu cầu cấp giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh gửi hồ sơ tới Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
Bước 2: Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành thẩm định và lập Đoàn kiểm tra
-Tại thời điểm kiểm tra thu mẫu gửi phòng thử nghiệm được chỉ định
2. Cách thức thực hiện:
Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc gửi hồ sơ qua Email (trường hợp gửi hồ sơ qua email, sau khi hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, chủ cơ sở chăn nuôi nộp lại bản cứng cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y)
3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a)Thành phần hồ sơ:
- Đơn đăng ký cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh (phụ lục VIa, VIb ban hành kèm theo thông tư số 14/2016/TT-BNNPTNT;
- Báo cáo điều kiện cơ sở chăn nuôi an toàn dịch bệnh động vật thủy sản phụ lục IIa, IIb ban hành kèm theo thông tư số 14/2016/TT-BNNPTNT
- Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm (kết quả thu mẫu xét nghiệm tại thời điểm kiểm tra)
- Bản sao kết quả kiểm tra, phân loại cơ sở còn hiệu lực (nếu có)
- Bản sao giấy chứng nhận VietGAPH còn hiệu lực (nếu có)
b) Số lượng hồ sơ: 01(bộ)
4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc
5. Đối tượng thực hiện: Cơ sở nuôi trồng thủy sản, sản xuất thủy sản giống.
6. Cơ quan thực hiện
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh. Thời hạn của giấy chứng nhận: 5 năm
8. Phí, Lệ phí:
- Lệ phí: 0 đồng
- Phí 300.000 đồng/ lần
(Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016)
9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai
- Đơn đăng ký cấp chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh (phụ lục VIa, VIb ban hành kèm theo thông tư số 14/2016/TT-BNNPTNT;
10. Yêu cầu, điều kiện:
- Cơ sở sản xuất thủy sản:
Người trực tiếp tham gia sản xuất thủy sản phải có kiến thức về bệnh mà cơ sở đang thực hiện giám sát, đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh;
Có phòng thử nghiệm được chỉ định hoặc hợp đồng với phòng thử nghiệm được chỉ định đủ năng lực xét nghiệm đối với bệnh mà cơ sở đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh.
- Cơ sở nuôi thủy sản thương phẩm:
Người trực tiếp tham gia sản xuất thủy sản phải có kiến thức về bệnh mà cơ sở đang thực hiện giám sát;
Có phòng thử nghiệm được chỉ định hoặc hợp đồng với phòng thử nghiệm được chỉ định đủ năng lực xét nghiệm đối với bệnh mà cơ sở đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh.
- Cơ sở đã thực hiện chương trình giám sát theo quy định, không có động vật thủy sản mắc bệnh đăng ký chứng nhận an toàn trong ít nhất 06 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ đăng ký
11. Căn cứ pháp lý
Thông tư 14/2016/TT-BNNPTNT ngày 02/6/2016 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh động vật.
-Thông tư 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y.
-Thông tư 283/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính quy định khung giá dịch vụ tiêm phòng, tiêu độc, khử trùng cho động vật chẩn đoán thú y và dịch vụ kiểm nghiệm dùng cho động vật
Other administrative procedures