Bắc Giang: Phân bổ trên 363 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024

Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang mới ban hành Nghị quyết số 63/NQ-HĐND ngày 13/12/2023 về kế hoạch đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 tỉnh Bắc Giang

Theo đó, tổng nguồn vốn phân bổ Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới năm 2024 là 363,031 tỷ đồng, trong đó: Nguồn vốn đầu tư phát triển 308,038 tỷ đồng (trong đó bao gồm 28,373 tỷ đồng vốn nước ngoài ODA) và 54,993 tỷ đồng nguồn vốn sự nghiệp.

Làm đường giao thông trên địa bàn huyện Lục Ngạn

Nguồn vốn đầu tư phát triển ngân sách trung ương ưu tiên phân bổ đủ vốn giai đoạn 2021-2025 cho các xã trong kế hoạch thực hiện xây dựng xã nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu. Phân bổ đủ vốn giai đoạn 2021-2025 cho các xã dự kiến thực hiện sáp nhập xã theo phương án của UBND tỉnh thuộc huyện Hiệp Hòa, Yên Thế, Yên Dũng, Tân Yên. Phân bổ đủ vốn giai đoạn 2021-2025 cho các xã trong kế hoạch thành lập phường thuộc các huyện Yên Dũng, Việt Yên. Phân bổ đủ vốn giai đoạn 2021-2025 cho các xã trong kế hoạch thành lập trị trấn thuộc huyện Lục Ngạn. Phân bổ một phần nguồn vốn cho huyện Lục Nam trong kế hoạch xây dựng huyện nông thôn mới.

Nguồn vốn nước ngoài ODA phân bổ cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Bắc Giang để thực hiện dự án Xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp các Trạm y tế xã thuộc Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại tỉnh Bắc Giang theo dự kiến nguồn vốn được thông báo.

Nguồn vốn ngân sách tỉnh ưu tiên phân bổ đủ vốn cho xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu năm 2023. Phân bổ đủ vốn cho các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu năm 2024. Thưởng cho các địa phương theo quy định tại Kế hoạch số 392/KHUBND ngày 29/6/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025.

Đối với nguồn vốn sự nghiệp ngân sách Trung ương phân bổ cho các đơn vị, huyện, thành phố theo Thông tư số 55/2023/TT-BTC ngày 15/8/2023 của Bộ Tài chính về Quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Nội dung hỗ trợ chủ yếu như: Chi triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Chi hỗ trợ cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở, Chi công tác quy hoạch, Chi thực hiện Chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, Chi nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa thể thao cơ sở...

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Ngọc Thọ

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024