Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang đẩy mạnh phối hợp với trường Đại học Nông lâm Bắc Giang trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y

Ngày 06 tháng 3 năm 2024, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có GS.TS. Phạm Bảo Dương - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng;       TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí đại diện  Khoa Chăn nuôi Thú y, Phòng  Khoa học và hợp tác quốc tế; Về phía Chi cục Chăn nuôi và Thú y có Ts. Lê Văn Dương - Bí thư Chi bộ - Chi Cục trưởng và các cán bộ đại diện các phòng ban của Chi cục.

Hai bên đã đánh giá được được vị trí vai trò của ngành chăn nuôi thú y trong sự phát triển nền nông nghiệp hiện đại, ngành chăn nuôi đã và đang tạo ra của cải vật chất cho xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân, cung cấp thực phẩm có nguồn gốc động vật cho con người... Tỉnh Bắc Giang là tỉnh có tổng đàn vật nuôi lớn với đa dạng các loài vật nuôi, chính vì vậy công tác phòng chống dịch bệnh đóng vai trò quan trọng. Để chăn nuôi phát triển bền vững cần có sự chung tay của nhiều ban ngành trong đó cần có sự phối hợp của cơ quan quản lý nhà nước với các nhà khoa học doanh nghiệp và người chăn nuôi. Chính vì vậy cần có những hợp tác sâu, rộng hơn nữa giữa Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang với Trường Đại học Nông- Lâm Bắc Giang trong lĩnh vực chăn nuôi thú y.

Ông Lê Văn Dương- Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y

tham dự lễ khánh thành phòng khám thú y Bafuvet

Tại buổi làm việc, Hai bên đã thống nhất đẩy mạnh một số nội dung hợp tác trong thời gian tới gồm: (1)Phối hợp trong chuyển giao khoa học kỹ thuật cho người chăn nuôi, chuyển giao quy trình kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi; (2) Hợp tác trong phòng chống các dịch bệnh nguy hiểm ở động vật như bệnh Dại, Cúm gia cầm, tai xanh, lở mồm long móng, Dịch tả lợn Châu phi, Viêm da nổi cục trâu bò...(3).  Đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học, ưu tiên nghiên cứu các bệnh mới nổi ở động vật, nghiên cứu đánh giá vắc xin, thuốc thú y, nghiên cứu có mô hình ứng dụng trong thực tế. (4) Chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh, phối hợp triển khai các hoạt động lấy mẫu, chẩn đoán, xét nghiệm, điều trị bệnh động vật, đảm bảo các ca bệnh trên địa bàn tỉnh được phát hiện, chẩn đoán xét nghiệm sớm, điều trị, xử lý kịp thời hạn chế thấp nhất thiệt hại do dịch bệnh gây ra cho người chăn nuôi. (5) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn về phòng chống dịch bệnh phát triển chăn nuôi.

Cùng ngày, Ts. Lê Văn Dương - Bí thư chi bộ - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Bắc Giang đã tham dự lễ khánh thành Phòng khám thú y Bafuvet của Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Mạnh Hiền

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024