Công đoàn Chi cục Thủy lợi Bắc Giang phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn tại Hạt Quản lý đê Yên Dũng

Sáng ngày 9/3/2024, tại Hạt Quản lý đê Yên Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Chi cục Thủy lợi đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tới dự có đồng chí Khổng Văn Nguyên - Chi cục Trưởng Chi cục Thủy lợi; đồng chí Bùi Liên Sơn - Phó chi cục Trưởng, Chủ tịch công đoàn và các đoàn viên công đoàn, đoàn viên đoàn thanh niên Chi cục Thủy lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Liên Sơn - Phó chi cục Trưởng, Chủ tịch công đoàn đã nhấn mạnh về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về “Tết trồng cây” và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh theo Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Trong những năm qua, Chi cục Thủy lợi đã hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, thiết thực góp phần phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Lãnh đạo đơn vị và toàn thể đại biểu tham dự đã cùng nhau trồng 200 cây keo tại khuôn viên Hạt Quản lý đê Yên Dũng. Mỗi cây được trồng là một hành động tượng trưng cho sự phát triển bền vững của Chi cục Thủy lợi nói riêng và ngành Nông nghiệp Bắc Giang nói chung. Những cây trồng này sẽ phát triển trong năm mới và trở thành một minh chứng sống về lòng biết ơn đối với Bác Hồ. Mỗi cán bộ công chức, viên chức trong Chi cục đều khắc ghi lời dậy của Người:

“Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Một số hình ảnh trong hoạt động Tết trồng cây của Chi cục Thủy lợi

Trọng Hoàng - Chi cục Thủy lợi