Sở Nông nghiệp và PTNT: Tổng kiểm tra đánh giá hiện trạng công trình thủy lợi, đê điều trước mùa mưa lũ năm 2024

Mới đây Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Công ty TNHH một thành viên KTCTTL tổ chức đánh giá hiện trạng công trình đê điều, xác định trọng điểm xung yếu và xây dựng phương án hộ đê năm 2024.

Theo đó các địa phương, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra gồm các phòng, ban chức năng, Hạt quản lý đê (nơi có đê), Công ty TNHH một thành viên KTCTTL, đại diện chính quyền xã (phường) thực hiện khảo sát, đo đạc để kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình và đề xuất biện pháp xử lý tiếp theo. Đặc biệt đối với các cống dưới đê việc kiểm tra đánh giá phải tiến hành tỷ mỷ, chi tiết các diễn biến, hư hỏng và đề xuất giải pháp xử lý trước mắt và lâu dài để đảm bảo an toàn.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đánh giá cụ thể những hạng mục công trình tiến hành lập báo cáo, xây dựng phương án hộ đê, đập và các công trình thủy lợi. UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Công ty TNHH một thành viên KTCTTL chủ động bố trí kinh phí thực hiện duy tu, sửa chữa những hư hỏng vừa và nhỏ. Nếu phải sửa chữa lớn, lập tờ trình đề nghị UBND tỉnh và Bộ Nông nghiệp và PTNT, Cục Thủy lợi, Cục Quản lý đê điều và PCTT xem xét quyết định đầu tư sửa chữa.

Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra hiện trạng của các địa phương, đơn vị:

Kiểm tra tại tràn Yên Lư (K0+070 đê tả Cầu Ba Tổng - cuối kênh Nham Biền), huyện Yên Dũng

Kiểm tra tại Trạm bơm Tư Mại (K14+730 đê tả Cầu Ba Tổng)

Nứt mặt đê tại K11+500 đê hữu Thương Ba Tổng

Hiện trạng công trình đang thi công: Cống xả trạm bơm Thái Sơn 3 (K17+550 đê Tả Thương)

Xuân Biên

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024